Theo Công văn số 3742/BHXH-KHĐT ngày 24-8-2017 của BHXH Việt Nam gửi Bộ Y tế phản hồi về việc tổ chức thực hiện dự toán chi khám chữa bệnh (KCB) BHYT năm 2017

 

Từ ngày 1-6-2017, tại một số bệnh viện trên toàn quốc, viện phí được điều chỉnh tăng hơn 1.900 dịch vụ đối với nhóm đối tượng khám, chữa bệnh (KCB) không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). 

 

Sở Y tế xây dựng Kế hoạch tổ chức thi thăng hạng viên chức y tế năm 2017 từ hạng IV lên hạng III đối với các chức danh: điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược và từ y sĩ lên bác sĩ tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Dự kiến thời gian vào Quý II năm 2017.

 

Hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cả nước và Miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng đang có chiều hướng gia tăng. Tính đến ngày 23/10/2016, toàn Miền Trung ghi nhận 19.319 ca mắc sốt xuất huyết, 03 trường hợp tử vong, trong đó nổi bật là các tỉnh Khánh Hòa (4.355 trường hợp mắc, 03 trường hợp tử vong), Bình Định (3.795 trường hợp mắc). Cả nước ghi nhận 36 trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika (Thành phố Hồ Chí Minh: 29 ca, 07 trường hợp còn lại rải rác ở các tỉnh, thành phố), Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc bệnh do vi rút Zika

 

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế kiểm tra nội dung phản ánh trên báo Pháp luật Việt Nam về tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam đứng đầu thế giới.

 

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 người bệnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại tuyến huyện, tuyến xã được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh. Việc thông tuyến này làm cho người bệnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) thuận lợi hơn trong việc khám chữa bệnh BHYT, không bị giới hạn bởi một cơ sở khám, chữa bệnh ban đầu.

 

Sáng ngày 01/12, tại tiền sảnh Nhà hát Trưng Vương, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp UBND quận Hải Châu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 và Ngày thế giới phòng, chống AIDS với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam".

 

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tham dự cuộc họp có Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến, đại diện các sở: Tài chính, Giáo dục đào tạo, Thông tin truyền thông, đại diện lãnh đạo UBND, TTYT các quận/huyện, các đơn vị điều trị trực thuộc Sở Y tế, các bệnh viện Bộ, ngành và các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn thành phố.

 

Dịch bệnh nguy hiểm này giống dịch bệnh SARS với khả năng lây lan nhanh chóng. Tại Hàn Quốc, từ 1 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp MERS - CoV do virus Corona gây ra, đến nay đã ghi nhận hơn 20 trường hợp mắc bệnh này, trong đó có 2 người đã tử vong. Trung Quốc cũng đã nghi nhận có bệnh nhân bị MERS- CoV.

 

Đây là một câu chuyện có thật 100%. Câu chuyện cách đây cũng đã 20 năm tròn, bằng tuổi con gái đầu của tôi. Toàn bộ tên nhân vật của câu chuyện tất nhiên sẽ được thay đổi để đảm bảo tính riêng tư. Đương nhiên nhân vật chính là tôi thì không cần giấu.

 

Có bệnh và được điều trị tại khoa Lão là mong ước của các bệnh nhân lớn tuổi. Đối với người cao tuổi trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, ước mong này phần nào trở thành hiện thực khi khoa Lão tại Trung tâm Y tế (TTYT) quận được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2014. Đặc biệt, đây là bệnh viện tuyến quận, huyện đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có khoa Lão.

 

Theo báo cáo mới đây của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, 6 tháng đầu năm 2014, tỷ lệ tiêm chủng vaccine viêm gan B sơ sinh giảm còn khoảng 20%, thấp hơn nhiều so với 56% cùng kỳ năm 2013. Trong khi đó, Việt Nam được xếp vào khu vực có virus viêm gan B cao, khiến mỗi năm có khoảng 22.000 người chết do căn bệnh này. Tuy nhiên, hiện nay việc điều trị bệnh viêm gan B rất tốn kém và không được bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán.

 

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 0,3% dân số bị gout, thường gặp ở nam giới độ tuổi trên 40, những người lao động chính trong gia đình. Gout có thể tiến triển đến viêm khớp mãn tính, dẫn đến biến dạng khớp, hủy hoại khớp, suy thận.

 

Có nhiều tác nhân gây viêm não. Hiện, phần lớn các loại viêm não chỉ có thể điều trị triệu chứng và nâng đỡ thể trạng. Bởi vậy, nhận biết dấu hiệu của bệnh viêm não sớm là vô cùng quan trọng; để càng lâu bệnh càng di chứng nặng nề. BS Nguyễn Thị Hoàng Mai, Khoa Nhiễm Việt Anh, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã cảnh báo như vậy.

 

 

Sáng 16/7, Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Xây dựng thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” nhằm xây dựng bộ thông điệp chuẩn về công tác này.

 

Đông y hiện đại không còn là những kinh nghiệm truyền miệng mà đã có những nghiên cứu khoa học đối với các phương thuốc chuyên dùng cho sản phụ sau sinh nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm, kích thích ăn ngon, ngủ ngon, điều hòa sức khỏe.

 

 

Những ngày qua, mỗi ngày có hàng trăm phụ huynh đưa con đến Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng tiêm vaccine viêm não Nhật Bản B (VNNB B). Điều đáng nói là phụ huynh đợi đến khi dịch bùng phát ở các tỉnh phía Bắc và được các phương tiện truyền thông đại chúng khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của VNNB B thì mới chịu đưa con đi tiêm phòng.

 

Cho đến nay ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Năm 2012 có khoảng 8 triệu người tử vong do ung thư, trong đó khoảng 70% ở các nước nghèo và đang phát triển. Số người mắc ung thư càng ngày càng gia tăng, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính, số ca mắc hàng năm sẽ tăng từ 14 triệu ca (2012) lên đến 22 triệu ca (2032).

 

Sáng ngày 8/7/2014, tại Công viên văn hóa Đầm Sen Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP.HCM tổ chức ngày hội hiến máu Hành trình đỏ-2014.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Đang online:
68
 
Hôm nay:
141
 
Tháng này:
25,750
 
Tất cả:
125,843
 
 
 
 
 
 
Trang chủ           Liên hệ            RSS           Đăng nhập
Bản quyền thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng. Xây dựng năm 2014
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Dũng
Địa chỉ: 582 đường Lê Văn Hiến
Điện thoại: 05113 847520 - 05113 969894
Email: ttytnhs@danang.gov.vn và phongkhthbenhviennhs@gmail.com