TTYT Ngũ Hành Sơn tập huấn chăm sóc người cao tuổi
07/02/2017 21:55:47

Ngày 2/7/2017, TTYT Ngũ Hành sơn cùng với trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và Trường Đại học Chubu Gakuin Nhật Bản tiếp tục tổ chức buổi tập huấn chăm sóc người cao tuổi.

Buổi tập huấn đã giưới thiếu về mô hình chăm sóc người cao tuổi tại các nước phát triển cũng như tại Nhật Bản và Việt Nam hiện nay.

 

 

Ngoài dinh dưỡng và lối sống lành mạnh, việc khuyến khích người lớn tuổi tự chủ trong sinh hoạt cá nhân là điểm cốt yếu tạo nên những biến chuyển về cả thể chất lẫn tinh thần giúp họ tận hưởng cuộc sống vui khỏe. Khái niệm tự chủ trong chăm sóc vệ sinh cá nhân đã được nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng thực hiện, điển hình là tại Nhật Bản nơi có chất lượng chăm sóc người cao tuổi rất cao.

 

Quan điểm tiến bộ của Nhật Bản trong chăm sóc người lớn tuổi

 

Người Nhật rất coi trọng việc khuyến khích người lớn tuổi tự chủ trong cuộc sống hàng ngày (cụ thể là chuyện vệ sinh cá nhân) nhất là khi đau yếu, bởi đây là cách để duy trì sức khỏe và khả năng vận động. Về tâm lý, cha mẹ già yếu thường có mặc cảm rằng mình đang là gánh nặng khi phải để con cháu chăm sóc nên thường buồn bực, tự ti và thậm chí mất đi động lực vui sống. Cảm giác này cũng dễ hiểu khi người lớn tuổi từ trạng thái hoàn toàn tự chủ nay lại trở nên phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác, đặc biệt là những vấn đề tế nhị như vệ sinh cá nhân. Do đó, khuyến khích người cao tuổi tự chủ trong cuộc sống là phương pháp giải tỏa tâm lý tiêu cực cho người lớn tuổi, giúp họ tự tin vui sống. Khái niệm tự chủ về vệ sinh này đã được nhãn tã giấy hàng đầu tại Nhật – Lifree - giới thiệu từ rất lâu.  

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Đang online:
51
 
Hôm nay:
124
 
Tháng này:
25,733
 
Tất cả:
125,826
 
 
 
 
 
 
Trang chủ           Liên hệ            RSS           Đăng nhập
Bản quyền thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng. Xây dựng năm 2014
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Dũng
Địa chỉ: 582 đường Lê Văn Hiến
Điện thoại: 05113 847520 - 05113 969894
Email: ttytnhs@danang.gov.vn và phongkhthbenhviennhs@gmail.com