Tập huấn Nâng cao kiến thức, kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn
20/07/2017 21:33:06

Với mục tiêu nâng cao kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý về kiểm sát nhiễm khuẩn cho mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, sự tuân thủ thực hành trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế. Tạo lập môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần nâng cao hiệu quả khám và điều trị bệnh.

Vừa qua, TTYT Ngũ Hành Sơn tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn cho toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện, lớp học được tổ chức 2 ngày 18/07/2017 và 19/07/2017. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng kiểm soát nhiễm khuẩn, giúp các nhân viên y tế làm việc trong môi trường bệnh viện nắm được các kiến thức cơ bản cũng như các biện pháp phòng ngừa, giám sát, kiểm soát tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện.

 

 

Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu: Đại cương về kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế, hệ thống tổ chức và điều kiện thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, các đường lây truyền bệnh và các biện pháp phòng ngừa, khử khuẩn, tiệt khuẩn, phòng lây nhiễm trong tiêm và cách xử trí, quản lý đồ vải, vệ sinh môi trường bệnh viện, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện…

 

Nhiễm khuẩn bệnh viện là hậu quả không mong muốn trong thực hành khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian điều trị và đặc biệt là làm tăng chi phí điều trị. Nhiễm khuẩn bệnh viện xuất hiện với mật độ cao tại những cơ sở khám chữa bệnh không tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình thực hành vô khuẩn cơ bản trong chăm sóc, điều trị người bệnh và ở những nơi kiến thức, thái độ về kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên y tế còn hạn chế. 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Đang online:
75
 
Hôm nay:
148
 
Tháng này:
25,757
 
Tất cả:
125,850
 
 
 
 
 
 
Trang chủ           Liên hệ            RSS           Đăng nhập
Bản quyền thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng. Xây dựng năm 2014
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Dũng
Địa chỉ: 582 đường Lê Văn Hiến
Điện thoại: 05113 847520 - 05113 969894
Email: ttytnhs@danang.gov.vn và phongkhthbenhviennhs@gmail.com