Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn
22/04/2014 10:43:41

Trung tâm y tế Quận Ngũ Sơn là một đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở y tếThành phố Đà Nẵng, được thành lập theo Quyết định số 335/QĐ-UBngày 24 tháng 2 năm 1997 của UBND Thành phố với tên gọi là Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn, đặt tại số 582 đường Lê Văn Hiến.

          Nằm ở phía đông nam thành phố, TTYT quận Ngũ Hành Sơn có diện tích xây dựng trên 10.000 . Toàn đơn vị có 164 CBVC, được phân bổ tại 12 khoa, phòng; 02 Đội và 04 trạm y tế phường.Với chức năng khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trên địa bàn quận, còn thu dung điều trị các bệnh nhân đến từ các vùng lân cận Quảng Nam.

 

          Trong những năm qua TTYT quận Ngũ Hành Sơn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Quận Uỷ, UBND quận,Sở Y tế Đà Nẵng; TTYT đã từng bước phát triển chuyên môn, triển khai các kỷ thuật mới, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.Thực hiện tốt 12 điều y đức, đã thu hút bệnh nhân đến khám điều trị ngày càng đông.

 

          Là đơn vị trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng với 120 giường bệnh,hằng năm TTYT quận Ngũ Hành Sơn đầu tư nâng cấp, phát triển cả về quy mô và chất lượng. Cơ sở vật chất buồng, phòng phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện, bố trí liên hoàn, hợp lý theo tính chất của từng khoa. Đơn vị cũng đã đầu tưhệ thống cây xanh, chỉnh trang khuân viên bệnh viện, hệ thống đèn chiếu sáng… góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan, môi trường bệnh viện ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

          Hàng năm, TTYT quận Ngũ Hành Sơn đều xây dựng kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho Y, Bác sĩ. Triển khai áp dụng các kỹ thuật mới trong công tác khám, chữa bệnh, trang thiết bị ngày càng hiện đại hơn, nên qua đó lưu lượng bệnh nhân đến khám ngày càng tăng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

 

          Để đảm bảo công tác khám bệnh và thu dung điều trị nội trú, ngoại trú; công tác đào tạo cán bộ, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiên cứu khoa học thường xuyên được Ban giám đốc quan tâm và chú trọng.Đồng thời, đơn vị thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác VSATTP trên địa bàn quận;Củng cố, sắp xếp bộ máy nhân lực từ bệnh viện đến các trạm y tế hợp lý,củng cố mạng lưới cộng tác viên các chương trình y tế tại cộng đồng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân theo định hướng phát triển của ngành Ytế thành phố vào năm 2020.

 

          Với những thành tích đạt được, TTYT được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen vào năm 2006, Bộ Y tế tặng bằng khen năm 2011 và nhiều bằng khen, giấy khen của LĐLĐ/TP, BHXH/TP, Chính quyền địa Phương, các đoàn thể quần chúng. Năm 2012, TTYT đã được công nhận về Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, đây là nỗ lực rất lớn từ Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công chức TTYT Ngũ Hành Sơn.

 

          Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển liên tục của đơn vị, các thế hệ cán bộ công chứcTTYT quận Ngũ Hành Sơn đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều thành tích đáng kể vào sự phát triển của Ngành y tế Đà Nẵng, trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên địa bàn và các khu vực lân cận./.

 

Phòng KH-TH

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Đang online:
74
 
Hôm nay:
147
 
Tháng này:
25,756
 
Tất cả:
125,849
 
 
 
 
 
 
Trang chủ           Liên hệ            RSS           Đăng nhập
Bản quyền thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng. Xây dựng năm 2014
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Dũng
Địa chỉ: 582 đường Lê Văn Hiến
Điện thoại: 05113 847520 - 05113 969894
Email: ttytnhs@danang.gov.vn và phongkhthbenhviennhs@gmail.com