Dân quân tự vệ Đà Nẵng tích cực triển khai công tác dân vận
23/04/2014 09:27:19

 

  Chiều 28/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 773/2001/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về đẩy mạnh công tác dân vận của dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Nhận thức được đây là nhiệm vụ mới, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền sâu rộng đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến người dân, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng các cấp, ngành giúp lực lượng dân quân tự vệ đẩy mạnh triển khai các công tác dân vận trên địa bàn.
Sau 10 năm triển khai, các tổ, đội dân quân tự vệ đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức gần 23 ngàn lượt tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và địa phương.

Đặc biệt, dân quân tự vệ cũng là lực lượng nòng cốt tham gia vận động, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật, học sinh bỏ học trở lại trường có hiệu quả.

Lực lượng dân quân tự vệ cũng góp phần tham gia tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao cảnh giác phòng chống có hiệu quả âm mưu, diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, không để xảy ra điểm nóng; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tuần tra, canh gác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhờ lực lượng dân quân tự vệ rộng khắp trên địa bàn, đã tuần tra phát hiện, bắt giữ hàng trăm vụ trộm cắp tài sản, giải quyết kịp thời các vụ gây rối trật tự công cộng, góp phần xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn thành phố.

Phát huy truyền thống “chắc tay súng, vũng tay cày” trong tình hình mới, cán bộ chiến sĩ dân quân tự vệ ở các xã phường, cơ quan doanh nghiệp đã luôn tham gia tích cực trong hoạt động sản xuất, là lực lượng nòng cốt đi đầu trong các phong trào nâng cao năng suất lao động, sáng kiến cải tiến kĩ thuật, ứng dụng khoa học kĩ thuật.

Đồng thời, nhờ huy động sức người sức của, các chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ trong 10 năm qua đã thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm với tổng giá trị hơn 14,3 tỷ đồng, 18 ngàn bộ áo quần cùng hàng chục ngàn lượt ngày công ích thực hiện các nghĩa cử cao đẹp giúp đỡ những hoàn cảnh, gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong địa phương.

Đại tá Ngô Tươi – Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: “Để lực lượng dân quân làm tốt công tác dân vận, bản thân mỗi cá nhân phải giác ngộ mục tiêu lý tưởng, có lập trường vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, có ý chí, quyết tâm và tự giác tham gia lực lượng”.

Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm vững mạnh, rộng khắp, đảm bảo số lượng, chất lượng chính trị, độ tin cậy để thực hiện tốt công tác bảo vệ trật tự xã hội, ổn định an ninh quốc phòng.

Trong đó, mỗi đơn vị tự vệ sẽ lựa chọn ra một số chiến sĩ dân quân tự vệ có trình độ, năng lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để thành lập 2- 3 tổ dân quân tự vệ làm công tác dân vận, kết hợp với phát huy từng dân quân tự vệ làm công tác dân vận đối với gia đình, người thân và bà con hàng xóm nơi chiến sĩ cư trú.

Được biết, tại Đà Nẵng, lực lượng dân quân tự vệ trong 10 năm qua đã tăng 0,14%, với 22,43% là Đảng viên, tăng 2,72% so với năm 2001.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã trao bằng khen cho 15 tập thể và cá nhân thuộc lực lượng dân quân tự vệ đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận thời gian qua.

Quang Vinh – Hồng Hạnh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE

 

 
 
 
 
 
 
 
 
Đang online:
57
 
Hôm nay:
130
 
Tháng này:
25,739
 
Tất cả:
125,832
 
 
 
 
 
 
Trang chủ           Liên hệ            RSS           Đăng nhập
Bản quyền thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng. Xây dựng năm 2014
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Văn Dũng
Địa chỉ: 582 đường Lê Văn Hiến
Điện thoại: 05113 847520 - 05113 969894
Email: ttytnhs@danang.gov.vn và phongkhthbenhviennhs@gmail.com