Chiều THĂM CHỐT CÔ-VI

Lúc 4h15 chiều, với khẩu trang bịt mặt, tay đeo găng đi dường. Tôi xuống nhà xe và đi thăm các chốt Cô-vi.

Chốt Cô-vi là cách gọi vui và ngắn của chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do nCoV gây ra.

Toàn thành phố có 7 chốt. Riêng địa bàn Ngũ Hành Sơn có 2 chốt. Một chốt ở cuối đường Trần Đại Nghĩa, gần với khu giáo dục Hoa Kỳ và một chốt ở trước khu sân golf Cocobay.

Lúc 4h30ph, tôi có mặt ở chốt Trần Đại Nghĩa. Chốt này đông khách trong những ngày đầu. Những ngày sau thưa hơn. Lúc tôi đến vắng khách. Nhưng các lực lượng chức năng vẫn bám chốt. Nhân viên y tế nai nịt gọn gàng. Mồ hôi đẫm trán.

Lúc 5h kém, tôi vòng qua chốt Cocobay. Đây là chốt mà tôi chịu trách nhiệm giám sát và giải quyết các tình huống liên quan đến chuyên môn.

Chốt Cocobay là cửa ngõ chính mà du khách nước ngoài ra vào thành phố Đà Nẵng về vùng di sản văn hoá thế giới Hội An. Các ca trực y tế đổi nhau lúc 5h30ph.

Lúc 5h10ph thì khách nước ngoài tấp nập. Có những người đeo khẩu trang và có những người không đeo khẩu trang. Tôi nhắc họ chuyện đeo khẩu trang. Và nhân viên y tế phát cho những người không có.

Nhìn chung, họ vui vẻ hợp tác. Có người thậm chí mừng vui khi biết thân nhiệt của mình chuẩn không cần chỉnh. Khi tôi nói với họ lời chúc mừng “good luck” họ cũng vui vẻ “thank you”. Và vẫy tay chào tạm biệt….

15 ngày qua, Đà Nẵng không có trường hợp mắc bệnh mới nào bên ngoài cộng đồng. Thật là điều may mắn.

Hoàng hôn nhẹ rơi. Buổi chiều khép lại với những điều bí mật mà không ai hiểu một cách tường tận.

26/3/2020
MAI HỮU PHƯỚC

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy chat với chúng tôi