Khám phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

 

          Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn cùng Dự án “ Phát hiện sớm bệnh Võng mạc đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam” do Quỹ Fred Hollows (FHF) tài trợ đã triển khai Kế hoạch Khám và truyền thông phát hiện sớm bệnh Võng mạc đái tháo đường trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

          Với sự tham gia Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, bệnh viện Mắt Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đã khám sàng lọc phát hiện bệnh Võng mạc đái tháo đường cho hơn 300 đối tượng mắc và nguy cơ cao mắc Đái tháo đường và kết hợp thực hiện truyền thông cho 40 đối tượng trên địa bàn quận.

          Hơn 300 người dân trên địa bàn được tiếp đón, đo huyết áp, test đường máu, đo thị lực, khám mắt, và được chụp hình đáy mắt bằng máy cầm tay và các bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn về bệnh Võng mạc đái tháo đường; các trường hợp mắc bệnh được tư vấn chuyển tuyến điều trị tại Bệnh viện Mắt thành phố Đà Nẵng.

Người dân trên địa bàn Phường Hòa Hải tham gia khám sàng lọc bệnh Võng mạc đái tháo đường.

Bác sỹ Mắt đo và khám mắt cho người tham gia trên địa bàn quận.

Truyền thông về bệnh Võng mạc Đái tháo đường cho người dân bị bệnh Đái tháo đường.

Kỹ thuật viên chụp đáy mắt cho người bệnh Đái tháo đường.

 

          Người dân được bác sĩ chuyên khoa nội tiết của Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn khám, tư vấn về bệnh đái tháo đường, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục…

Bác sỹ nội tiết Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn khám, tư vấn cho người bệnh Đái tháo đường.

          Đợt khám này với mục tiêu phát hiện sớm người có nguy cơ mắc bệnh Đái tháo đường và bệnh Võng mạc đái tháo đường; tư vấn và chuyển lên tuyến trên điều trị. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh Đái tháo đường, bệnh Võng mạc đái tháo đường và các nguy cơ tổn hại đến sức khỏe, đe dọa mất thị lực của bệnh trong cộng đồng. Kinh phí đợt khám này do Tổ chức Fred Hollows Foundation (FHF) tài trợ./.

Hãy chat với chúng tôi