NGÀNH Y TẾ ĐÀ NẴNG: TẬP HUẤN ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT

NGÀNH Y TẾ ĐÀ NẴNG: TẬP HUẤN ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT

Ngày 27/9/2019, Ngành Y tế TP Đà Nẵng tổ chức tập huấn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố.

Báo cáo viên là các nhà chuyên môn dạn dày kinh nghiệm đến từ các Bệnh viện Nhiệt đới và Bệnh viên Nhi đồng TP Hồ Chí Minh. Học viên là đại diện của tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Tập huấn nhằm cập nhật những quan niệm, góc nhìn và kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh sốt xuất huyết của người lớn và trẻ em đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thống nhất và khuyến cáo, được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết xảy ra tại nhiều quốc gia, đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, bệnh sốt xuất huyết xảy ra ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhiều nơi bùng nổ thành dịch và đã có một số bệnh nhân nặng tử vong.

Riêng tại TP Đà Nẵng, tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết tăng gấp 2,5 lần trong cùng kỳ năm 2018. Tuy chưa có bệnh nhân nặng tử vong, nhưng tại nhiều địa phương nguy cơ bùng nổ thành dịch là rất lớn nếu chính quyền và nhân dân không đẩy mạnh các biện pháp dự phòng.

Khẩu hiệu trong phòng chống dịch sốt xuất huyết là: Không có cung quăng- Không có muỗi. Không có muỗi- Không có dịch sốt xuất huyết.

MAI HỮU PHƯỚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy chat với chúng tôi