HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG – NỮ HỘ SINH GIỎI TẠI TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN NGŨ HÀNH SƠN NĂM 2023

          Từ ngày 17 đến 19-10, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tổ chức Hội thi Điều dưỡng – Nữ hộ sinh giỏi với sự tham gia tranh tài của 43 thí sinh là các điều dưỡng, nữ hộ sinh  đại diện cho 12 khoa phòng chuyên môn và các Trạm Y tế. Đây là hội thi tay nghề nhằm củng cố, nâng cao hơn nữa kiến thức, khả năng thực hành trong lĩnh vực điều dưỡng để chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

          Ngoài phần thi lý thuyết và thực hành cá nhân, các thí sinh còn tham gia các kịch bản sự cố y tế phát huy tinh thần phối hợp và hỗ trợ của đồng đội. Điểm mới của hội thi lần này, mỗi thí sinh có một mã QR- code đề lý thuyết riêng. Sau khi quét mã khai báo thông tin cá nhân trên smartphone, đánh trắc nghiệm và nộp bài thì có ngay điểm kết quả. Hội thi là một trong những hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10) và Ngày Điều dưỡng việt Nam (26-10).

         Được biết, qua 26 năm thành lập và phát triển, Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn hiện có một đội ngũ điều dưỡng tay nghề cao (1 thạc sĩ, còn lại đa số là cử nhân điều dưỡng). Trong số đó, có 25 điều dưỡng được Tổ chức Quốc tế Jica- Nhật Bản đào tạo tại chỗ và kiến tập tại Nhật Bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Điều đó đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn trong những năm qua.

Mai Hữu Phước

Nguồn: https://cadn.com.vn/43-thi-sinh-tham-gia-hoi-thi-dieu-duong-nu-ho-sinh-gioi-post285118.html

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi: