KHÁM SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI Ở QUẬN NGŨ HÀNH SƠN

        Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, trên cơ sở “đặt hàng” của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc khám sức khỏe người cao tuổi năm 2023, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể thống nhất kế hoạch khám tại mỗi phường.

        Đợt khám đầu tiên bắt đầu ngày 15/6/2023 tại phường Hòa Hải. Các đợt khám được triển khai liên tục và xen kẻ giữa các phường. Các điểm khám được thực hiện lưu động tại nhiều khu vực khác nhau để người cao tuổi đi lại dễ dàng và thuận lợi.

       Theo chương trình khám thống nhất trên địa bàn toàn thành phố, mỗi người cao tuổi sẽ được đo huyết áp, điện tim và test nhanh đường máu nhằm phát hiện các trường phợp mắc mới về bệnh tăng huyết và đái tháo đường. Đây là hai bệnh mà người cao tuổi thường mắc phải.

      Đầu mỗi đợt khám thực hiện truyền thông phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Qua việc thăm khám, các nhân viên y tế sẽ tư vấn cụ thể hơn cho từng trường hợp.

     Theo số liệu ước tính được giao, mục tiêu khám người cao tuổi cần đạt được trong năm 2023 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn là 9700 người cao tuổi.

(Blouse TRẮNG)

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]