[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”4.16″ global_colors_info=”{}”][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”4.17.4″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” global_colors_info=”{}”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.16″ custom_padding=”|||” global_colors_info=”{}” custom_padding__hover=”|||”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”4.17.4″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat” global_colors_info=”{}”]

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

1. Lãnh đạo khoa:

– Trưởng khoa: BS.CKI Nguyễn Quang Tùng Nguyên

– Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Nguyễn Thị Hà

2. Đặc điểm tình hình:

– Quá trình thành lập và phát triển: Khoa Hồi Sức Cấp Cứu thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn được thành lập vào tháng 02 năm 2007, với 10 giường bệnh. Ban đầu phòng cấp cứu hoạt động còn khó khăn do chật hẹp, trang thiết bị phục vụ cấp cứu chưa đầy đủ. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, khoa đã từng bước được xây dựng và phát triển với phòng cấp cứu được cải tạo mới khang trang hiện đại,  trang thiết bị cấp cứu được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

– Những đặc điểm chính của khoa: gồm 14 nhân viên, trong đó có: 03 Bác sĩ, 10 điều dưỡng và 01 hộ lý. Khoa có 04 Đảng viên là các cán bộ chủ chốt lãnh đạo mọi hoạt động của đơn vị. Tổ công đoàn đã hoạt động hiệu quả đem lại niềm tin cho cán bộ viên chức. Cơ sở vật chất trang thiết bị được bổ sung hàng năm đã đáp ứng tốt nhu cầu Hồi sức Cấp cứu bệnh nhân với 16 giường bệnh theo chỉ tiêu được giao (Thực kê 23 giường), đảm bảo cho các hoạt động chuyên môn hiện nay.

3. Chức năng, nhiệm vụ:

– Tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân

– Chăm sóc điều trị bệnh nội trú, tư vấn về sức khỏe

– Tham gia chỉ đạo tuyến, khám sức khỏe ngoại viện

– Tham gia công tác Nội soi đường tiêu hóa

– Tăng cường nhân lực cho y tế cơ sở

– Tham gia nghiên cứu khoa học.

 Các hình ảnh khoa Hồi sức- Cấp cứu, Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn

[metaslider id=967]

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]