[et_pb_section fb_built=”1″ _builder_version=”4.17.4″ _module_preset=”default” global_colors_info=”{}”][et_pb_row _builder_version=”4.17.4″ _module_preset=”default” global_colors_info=”{}”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”4.17.4″ _module_preset=”default” global_colors_info=”{}”][et_pb_text _builder_version=”4.17.4″ _module_preset=”default” hover_enabled=”0″ global_colors_info=”{}” sticky_enabled=”0″]

KHOA NGOẠI

1. Tên khoa phòng: Khoa Ngoại

2. Đặc điểm hình thành:

       Quá trình thành lập và phát triển: Khoa Ngoại-sản thuộc Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn được thành lập vào năm 1997. Khoa được trang bị các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khám, chưa bệnh của người dân. Qua quá trình phát triển, khoa Ngoại sản đã có được nhiều thành tích và khen thưởng của các cơ quan ban ngành y tế. Khoa Ngoại-sản ngày càng hoàn thiện đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng, không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề để phục vụ nhân dân và góp phần phát triển Trung tâm y tế Quận Ngũ Hành Sơn ngày một vững mạnh, trở thành nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân.

– Những đặc điểm chính của khoa:

+ Khoa Ngoại-sản gồm có 2 bộ phận: Ngoại và sản. Trong đó Ngoại gồm: Cấp cứu Ngoại và Ngoại điều trị; Sản gồm: Cấp cứu Sản và Sản điều trị.

  • Phòng cấp cứu Ngoại và Ngoại điều trị có 15 nhân viên, gồm: 04 Bác sĩ, 10 điều dưỡng và 01 hộ lý.
  • Cấp cứu sản và Sản điều trị gồm: 02 Bác sĩ, 05 Nữ hộ sinh và 01 hộ lý

+ Khoa có 02 Đảng viên, trong đó 1 Đảng viên là các cán bộ chủ chốt lãnh đạo mọi hoạt động của đơn vị.

+ Tổ công đoàn đã hoạt động hiệu quả đem lại niềm tin cho cán bộ viên chức.

3. Chức năng và nhiệm vụ: 

a) Xây dựng kế hoạch và thực hiện chăm sóc, điều trị nội trú cho các trường hợp đang được thu dung điều trị tại Trung tâm theo chuyên ngành; hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn tại các khoa chuyên môn, đơn vị thuộc Trung tâm theo quy định.

b) Tổ chức điều trị nội trú cho người bệnh; kết hợp y học hiện đại với y dược cổ truyền trong điều trị; thực hiện chuyển tuyến khi vượt quá khả năng chuyên môn và tiếp nhận bệnh nhân do các đơn vị y tế chuyển về để tiếp tục theo dõi điều trị chăm sóc, phục hồi chức năng.

c) Phối hợp thực hiện công tác quản lý, giám sát sức khỏe hộ gia đình; các trường hợp cần theo dõi, điều trị tại cộng đồng và công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

d) Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo quy định.

đ) Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc Trung tâm Y tế giao.

4. Tổ chức nhân sự:

4.1. Lãnh đạo khoa phòng:

– Phụ trách khoa: Bs.CKI Nguyễn Đức Thành

– Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Phạm Thị Thuý Hương

4.2. Nhân sự:

– Đại học:

– Cao đẳng:

 

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]