TẬP ĐOÀN Y TẾ VÀ XÃ HỘI AIJINKAI- NHẬT BẢN ĐẾN THĂM BỆNH VIỆN NGŨ HÀNH SƠN

          ​Chiều ngày 26/6/2023, đại diện của Tập đoàn Y tế và Xã hội Aijinkai- Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Ngũ Hành Sơn.

​          Tập đoàn Aijinkai có tên tiếng Anh là Aijinkai Healthcare Corporation là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất của xứ sở hoa anh đào. Tập đoàn Aijinkai có hàng chục bệnh viện và hàng trăm cơ sở điều trị và chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản.

        ​Các đại diện của Tập đoàn Aijinkai đã đến thăm Khoa Lão và chào hỏi các bệnh nhân đang được điều trị và chăm sóc tại đây. Bệnh viện Ngũ Hành Sơn là đơn vị đầu tiên trong cả nước thành lập Khoa Lão tại cơ sở điều trị cấp quận/huyện. Có 25 nhân viên y tế thuộc các chuyên ngành của Bệnh viện Ngũ Hành Sơn đã được các chuyên gia y tế của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trực tiếp đào tạo tại chỗ và đi kiến tập thực hành tại các Bệnh viện ở Nhật Bản.

       Bà Miyamoto Noriko – Trưởng nhóm đại diện của Tập đoàn Aijinkai trước khi đến Đà Nẵng đã làm việc với Giáo sư Iio Yoshihide Trường đại học Chubugakuin là đại diện Tổ chức JICA đã nhiều lần đến làm việc tại Bệnh viện Ngũ Hành Sơn. Bà Miyamoto Noriko đã hết lời khen ngợi việc duy trì cách chăm sóc cho người cao tuổi tại Khoa Lão Bệnh viện Ngũ Hành Sơn theo phương thức của người Nhật.

(MHP)