TRIỂN KHAI DỊCH VỤ THANH TOÁN VIỆN PHÍ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT

Ngày 20/6/2023, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và Ngân hàng Vietin Bank tiến hành Lễ ký kết và ra mắt dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua QR Code.

Tham dự Lễ ký kết có đại diện ngân hàng Nhà nước tại thành phố Đà Nẵng, đại diện Sở Y tế, Sở Thông tin Truyền thông, Tổng đài 1022, UBND quận Ngũ Hành Sơn và Lãnh đạo Ngân hàng Vietin Bank Sông Hàn.

Việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt qua QR Code động giúp thuận lợi hơn trong việc thanh toán và quản lý tài chính. Thân nhân của người nhà ở một nơi rất xa cũng có thể trả viện phí cho người nhà của mình trong các trường hợp cần thiết.

Việc áp dụng công nghệ số trong các cơ quan đơn vị hiện nay là chủ trương của Chính phủ thực hiện chính quyền số hoá nâng cao khả năng quản lý điều hành và chất lượng cuộc sống.

Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn là đơn vị đầu tiên của Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng triển khai hình thức thanh toán này. Cách đây không lâu, Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn là đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ khám sức khoẻ liên thông qua mạng và hỗ trợ người đổi bằng lái ô tô nộp hồ sơ tại chỗ mà không phải đi xa.

Blouse TRẮNG