Trường Đại Học Chubu Gakuin – Nhật Bản thăm BỆNH VIỆN NGŨ HÀNH SƠN

Sáng ngày 07/9/2023, Đoàn Trường Đại học Chubu Gakuin, Nhật Bản do giáo sư Yoshihide Iio dẫn đầu cùng 3 thầy cô giáo và 10 em sinh viên đã đến thăm Bệnh viện quận Ngũ Hành Sơn

Mục đích của chuyến viếng thăm là để trải nghiệm, giao lưu trao đổi về chăm sóc y tế, phúc lợi xã hội và văn hóa bản địa. Giáo sư Yoshihide Iio năm nay 73 tuổi là người khá quen thuộc với các cấp chính quyền và Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng.

Trong nhiều năm qua, ông là người đại diện của Tổ chức Jica, Nhật Bản mang lại sự chăm sóc thiết thực cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng qua việc đào tạo các nhân viên chăm sóc theo phương thức của người Nhật. Các nhân viên y tế được chọn, tham gia các khóa học tại chỗ và được đưa sang Nhật kiến tập, thực hành.

         Bệnh viện Ngũ Hành Sơn, nơi thành lập Khoa Lão đầu tiên trong cả nước ở tuyến quận, huyện từng là đơn vị được Tổ chức Jica lựa chọn đặt văn phòng và đưa các thầy cô từ Nhật Bản sang huấn luyện. Có 25 nhân viên y tế thuộc các chuyên khoa của Bệnh viện Ngũ Hành Sơn đã tham gia khóa đào tạo này. Giáo sư Yoshihide Iio vui mừng khi gặp lại mọi người và tỏ ý khen ngợi khi các hoạt động chăm sóc người cao tuổi tại Bệnh viện quận Ngũ Hành Sơn được duy trì và ngày càng phát triển.
       Cách đây không lâu, các đại diện của Tập đoàn Y tế và Xã hội Aijinkai (Nhật) do Bà Miyamoto Noriko dẫn đầu cũng đã đến thăm và hết lời khen ngợi về công tác chăm sóc người cao tuổi ở Bệnh viện Ngũ Hành Sơn. Tập đoàn Y tế và Xã hội Aijinkai là Tập đoàn có hàng chục bệnh viện và hàng trăm cơ sở chăm sóc điều trị người cao tuổi phủ khắp Xứ Sở Hoa Anh Đào.
​​​​​​​(MAI HỮU PHƯỚC)