HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI HIẾN MÁU 14/6/2024

Năm 2024, Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 là dấu mốc vô cùng quan trọng, kỷ niệm 20 năm ngày này được tổ chức trên toàn thế giới. Với thông điệp “20 năm Ngày Quốc tế người hiến máu: Cảm ơn người trao giọt hồng!”

Máu là một trong những món quà trân quý nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác. Dù người cho và người nhận hầu như không bao giờ biết nhau, cũng chẳng biết khi nào được gặp nhau, nhưng những món quà sự sống vẫn bền bỉ được trao đi.

Ngày này hằng năm cũng là một cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhận, tri ân đối với người hiến máu, hiến thành phần máu. Đó là những người đã thầm lặng góp sức, trao tặng những giọt hồng sự sống quý giá để tiếp thêm hy vọng, niềm tin và sự hồi sinh kỳ diệu cho biết bao người bệnh và gia đình họ. Không chỉ hiến máu thường xuyên, hiến máu nhiều lần, nhiều người còn hiến máu khẩn cấp khi thiên tai, thảm họa, dịch bệnh, đồng thời vận động nhiều người khác cùng hiến máu.

Nhân dịp trọng đại này, Quận đoàn Ngũ Hành Sơn đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2024, nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của tuổi trẻ Quận nhà.

Các đoàn viên, thanh niên TTYT quận Ngũ Hành Sơn đã tích cực tham gia hoạt động lần này.

Sau đây là một số hình ảnh: